Thành Công Nhờ Có Năng Lực Tiềm Tàng

Tiềm năng con người là tài nguyên vô giá. Bạn có biết được tiềm năng của mình là bao nhiêu không?. Xã hội càng tiến bộ, khoa học ngày càng phát triển, nghiên cứu tiềm năng loài người càng đi sâu, thì càng phát hiện thấy tiềm năng của con người là vô cùng lớn.

Trong mỗi chúng ta đều có năng lực trời phú, cũng có nghĩa trong mỗi con người chúng ta đều có tiềm năng vô tận.

  1. Dám Vượt Lên Chính Mình

Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau và khi đối mặt với khó khăn họ giải quyết theo cách riêng của mình. Bạn muốn bản thân có những bước đột phá? Trước hết bạn phải trân trọng bản thân mình, sau đó mới có thể dành tình yêu cho những người xung quanh.

2. Kiên Định, Tin Tưởng Sẽ Phát Huy Tiềm Năng Của Bản Thân

Tự tin không phải là thứ bạn có thể sờ nắm được, nhưng nó lại khai thác được, nếu chúng ta thực sự đủ thành thật, thì chúng ta sẽ biết được mình có lòng tự tin hay không.

Thiếu tự tin là yếu tố trở ngại, ngăn bạn hướng đến thành công. Xây dựng lòng tự tin, khai thác nó, tăng cường sử dụng nó là bước quan trọng để tiếp tục xây dựng tương lai.

Trên đường thực hiện lí tưởng, chúng ta gặp rất nhiều trở ngại, vì vậy, chúng ta phải xây dựng lòng tin để khắc phục những khó khăn đó.

Chúng ta cũng thấy trẻ em có sự tự tin lạ thường. Nếu bạn đã từng quan sát khi các em diễn thuyết, bạn sẽ nhận thấy rõ được điều này. Chúng không hề sợ đứng trước đám đông hay người lạ, chúng chẳng để ý đến ý kiến của người khác vì chúng đánh giá bản thân rất cao. Dĩ nhiên, giữa sự tự tin và ngạo mạn có điểm khác nhau, cho nên, người lớn cần phải vạch rõ giới hạn cho chúng.

Làm thế nào để khai thác được lòng tin? Mấu chốt là ở chỗ bạn phải đặt ra mục tiêu và thực hiện mục tiêu đó. Trong quá trình thực hiện, cần phải tự tin rằng mình có thể làm được. Mọi người thường nói: “Một việc thành công vạn sự thành”. Đúng vậy, thành công đem lại sự tự tin và nó tồn tại cùng với bạn. Chúng tôi tin rằng, bạn có đủ năng lực để khiến mức độ tự tin được nâng cao hơn và gặt hái nhiều thành công hơn.

3. Phát Hiện Ra Con Người Khác Của Bạn

Phát hiện ra mình tức là phát hiện ra con người tiềm ẩn bên trong mình, phát hiện ra cái cực tiểu, phiến diện, ngu muội, xấu xa, lạnh nhạt, sợ sệt; phát hiện ra sự nhiệt tình, dũng khí, sưc sáng tạo, sức tưởng tượng và cá tính đặc biệt của mình.

4. Niềm Tin Mạnh Mẽ Sẽ Kích Thích Tiềm Năng

Còn người làm bất kì việc gì cũng đều có nguyên nhân của nó. Mỗi việc mà chúng ta làm, dù vô tình hay cố ý, cũng sẽ đưa đến cho bạn sự vui vẻ hoặc nỗi khổ đau. Nếu bạn muốn thay đổi thói quen cũ của bản thân, thì nên giữ vững niềm tin và bắt đầu hành động.

Niềm tin có thể kích thích tiềm năng nhưng cũng có thể huỷ diệt tiềm năng. Điều này còn phụ thuộc vào việc bạn nhận thức niềm tin từ góc độ nào. Tại sao niềm tin lại ảnh hưởng lớn đến chúng ta như vậy? Nếu trong cuộc sống xảy ra chuyện, thì hai vấn đề cơ bản thường là như sau:

  • Thứ nhất, xác định đây là chuyên vui hay buồn? Lúc đó, chúng ta phải chọn hành động nào để có thể tránh được đau khổ hoặc có được sung sướng, hạnh phúc?
  • Thứ hai, chúng ta cần phải xác định xem niềm tin của bản thân được đặt vài đâu. Niềm tin không phải tự nhiên sinh ra đã có, mà cần còn người tích luỹ và học hỏi thông qua những kinh nghiệm trước đây của bản thân. Nó là kim chỉ nam cho hành động của con người, chỉ ra phương hướng và quyết định phẩm chất, chất lượng cuộc sống.

Cuộc sống thường có đến 8, 9 phần không theo ý của bạn, thâm chí nó còn đưa bạn đến với những cảnh ngộ éo le. “Muốn tiếp tục sống mà không có niềm tin tích cực thì đừng nên sống nữa”.

Niềm tin là kim chỉ nam, là bản đồ chỉ dẫn để chúng ta đi đến mục tiêu cần phải đạt được và giúp ta tin tưởng vài bản thân. Người không có niềm tin giống như con tàu thiếu động cơ, thiếu bánh lái, nó sẽ không bao giờ chuyển động được. Cho nên, trong cuộc sống bạn phải có niềm tin dẫn dắt. Niềm tin giúp bạn dễ dàng tìm thấy được mục tiêu, cổ vũ bạn theo đuổi ước mơ, hay tạo ra cuộc sống mà bạn mong muốn.

Thực sự, không có sức mạnh nào bằng niềm tin và niềm tin có sức ảnh hưởng lớn đến mỗi con người chúng ta.

Trong lịch sử nhân loại, có rất nhiều vĩ nhân đã đứng lên sau thất bại và dựng được nghiệp lớn , họ đã dùng niềm tin để thay đổi số phận của mình, như: Copernicus, Columbus, Edison, Einstein,… Nếu bạn muốn thay đổi bản thân, trước hết bạn nên bắt đầu thay đổi niềm tin. Bạn có muốn được giống như các vĩ nhân? Vậy, bạn hãy bắt chước niềm tin thành công của họ!

5. Mục Tiêu Chính Xác Sẽ Dẫn Dắt Tiềm Năng

Muốn phát huy tiềm năng, bạn cần tập trung chú ý vào những ưu thế của mình, phải biết xác định mục tiêu và biến mục tiêu thành chổ dựa để cố gắng, nó cũng trở thành cái roi quất vào bạn để bạn nỗ lực phấn đấu. Mục tiêu sẽ cho bạn tầm ngắm, nỗ lực thực hiện mục tiêu bạn sẽ thu được thành tựu.

Mục tiêu không những làm cho hành động của bạn có chỗ dựa, cuộc sống có ý nghĩa mà còn khuyến khích ý chí phấn đấu của bản thân, từ đó khai thác tiềm năng của mình. Đây dường như là một định luật, chúng ta đặt mục tiêu và lí tưởng, sau đó, chúng ta cố gắng thực hiện chúng. Nếu bạn xác định mục tiêu là phải đi 10 km, bạn mới đi được 0.8 km mà đã cảm thấy mệt mỏi và buông lơi. Nhưng mục tiêu của bạn là 10 km cơ mà, trước hết, bạn phải chuẩn bị tốt tư tưởng và những điều kiện khác. Cho nên, khi đi được 7 hay 8 km thì bạn mới có quyền buông lỏng tay một chút. Buông tay quá sớm, bạn sẽ sớm thất bại.

Nhận thức của mỗi cá nhân sáng suốt thì tương lai sẽ có nhiều thành tựu. Lúc con trẻ chúng ta có nhiều tham vọng, thời gian trôi đi, tuổi tác chất chồng và môi trường sinh tồn ngày càng khốc liệt hơn khiến chúng ta dần quên đi những tham vọng, mộng tưởng của bản thân. Mộng tưởng thời trẻ phai mờ, chúng ta cảm thấy những ước mơ đó không thể trở thành hiện thực. Kết quả, chúng ta không bao giờ thấy được tương lai. Phương pháp để khắc phục khó khăn này là: Đừng bao giờ quên việc xem xét bản thân. Ví dụ, bạn nên nghĩ xem mình đã thực hiện được tham vọng nào của mình chưa.

Muốn làm được điều này, chúng ta phải tưởng tượng rằng mình đã có được thành công. Khi có được thành công, bạn không nên để cảm giác thoả mãn chiếm lĩnh quá lâu. Và cũng chớ vì khó khăn quá lớn, hay mạo hiểm quá nhiều mà dừng lại một chổ, không nhúc nhích, không làm việc gì khác. Lúc đó, bạn có thể nghĩ đến những vị anh hùng, những chiến sĩ xông pha trận mạc. Bạn cũng có thể nghĩ đến những nhà thám hiểm vĩ đại, mặc dù trong tay họ không có bản đồ nhưng họ vẫn đi tìm mãnh đất mới. Họ tin tưởng mình sẽ khám phá ra tân thế giới. Cho nên, trên bước đường thực hiện lí tưởng và mong ước của mình, bạn phải chuẩn bị sẵn lòng tin và dùng nó làm động lực để khuyến khích và thúc đẩy bản thân.

Rate this post

BÌNH LUẬN