BitMessage – Theo quy tắc phân cấp, Peer-to-peer nền tảng nhắn tin xã hội đúng

BitMessage – Theo quy tắc phân cấp, Peer-to-peer nền tảng nhắn tin xã hội đúng

Công nghệ cơ bản blockchain Bitcoin là một nguyên nhân gây ra nhiều đột phá công nghệ tuyệt vời, hầu hết chúng ta vẫn chưa khám phá. Nhưng trong khi việc tìm kiếm “điều lớn tiếp theo” đang được tiến hành, một số công ty đã cố gắng bàn tay của họ ở kết hợp Bitcoin và nhắn tin xã hội. Tuy nhiên, hầu hết các nền tảng được xây dựng trên nền tảng có sẵn từ trước. BitMessage là một trong số rất ít trường hợp ngoại lệ cho quy tắc đó.

Bitcoin và các nền tảng tin nhắn xã hội hiện hành

Trong những tháng gần đây, một số ứng dụng tin nhắn xã hội đã phát sinh trong thế giới của Bitcoin và tiền tệ kỹ thuật số. Hai trong số những nền tảng là GetGems Messenger và SendChat, cả hai đều cố gắng một cách tiếp cận hơi tương tự, mặc dù kết quả cuối cùng là rất khác nhau.

BitMessage – Theo quy tắc phân cấp, Peer-to-peer nền tảng nhắn tin xã hội đúngCả hai ứng dụng tin nhắn xã hội sử dụng mã nguồn Telegram để tiếp tục phát triển mã riêng của họ. Khi làm như vậy, cả hai GetGems Messenger và phát triển SendChat sẽ đảm bảo ứng dụng của họ tương thích với người dùng Telegram hiện có, và về mặt lý thuyết mang Bitcoin và tiền tệ kỹ thuật số cho hơn 50 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, những ý tưởng tuyệt vời có một cách để chuyển ra khác với cách họ đã hình dung ban đầu, và cho cả GetGems Messenger và SendChat, câu chuyện đó là không khác nhau. SendChat đã thử hai chiến dịch gây quỹ quần chúng khác nhau để có đủ kinh phí để phát triển trong tương lai, nhưng mọi người hầu như không tỏ vẻ quan tâm đến việc sao lưu dự án.

Đó là chuỗi may mắn đã đến một dừng đột ngột khi BlockTrail – một nhà cung cấp Bitcoin API – công bố việc mua lại của SendChat một vài tuần trước đây. Hơn nữa, người sáng lập SendChat Alejandro De La Torre đã trở thành một thành viên toàn thời gian của BlockTrail, những kỹ năng kinh doanh và xã hội của mình để sử dụng tốt.

GetGems Messenger, mặt khác, hoàn thành một vòng khá thành công của gây quỹ quần chúng, nâng cao hơn 1.500 BTC trong tổng số. Tất cả các quỹ này đến từ việc bán thẻ nền tảng của họ, đó sẽ là tiền phụ hỗ trợ bởi GetGems Messenger [cạnh Bitcoin].

Nhưng ngay cả một kết quả tích cực của một chiến dịch gây quỹ quần chúng không phải là một sự đảm bảo thành công, không may. Để ngày này rất, GetGems Messenger đã được cài đặt ít hơn 5.000 lần, mà là khá thất vọng xem xét nó sử dụng mã nguồn Telegram tồn tại trước là tốt. Và mã thông báo liên quan – gọi GEMZ – đã có mặt trên một sự suy giảm ổn định trong giá trị kể từ khi thẻ đám đông bán đã được phân phối, không có khối lượng giao dịch đáng chú ý để nói chuyện.

BitMessage – Một giống mới của Bitcoin liên quan tin xã hội

BitMessage – Theo quy tắc phân cấp, Peer-to-peer nền tảng nhắn tin xã hội đúngBitMessage là một khách hàng nhắn tin xã hội mà thực hiện những điều hơi khác nhau. Thay vì dựa vào một nền tảng tập trung hiện có như Telegram, BitMessage là một giao thức truyền thông peer-to-peer đúng được sử dụng để gửi tin nhắn được mã hóa. Tóm lại, BitMessage được đầy đủ gồm các phân cấp peer-to-peer khía cạnh mà đã làm cho Bitcoin một loại tiền tệ kỹ thuật số hấp dẫn như vậy cho nhiều tín hữu và những người đam mê.

Các công nghệ blockchain là nhằm mục đích làm cho mọi thứ được phân cấp và hoàn toàn không tín nhiệm, chứ không phải dựa vào một số hình thức của cơ quan hoặc người trung gian. BitMessage sử dụng xác thực mạnh, ngăn chặn sự giả mạo của một người gửi, cộng với nền tảng này nhằm mục đích che giấu “không có nội dung” dữ liệu. Dữ liệu này bao gồm nhưng không giới hạn, người gửi và người nhận của mỗi tin nhắn. Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy trong các dự án của sách trắng .

Điều gì làm cho BitMessage rất thú vị là nó không chỉ là một ứng dụng nhắn tin di động xã hội, nhưng nó hoạt động khá tốt trên Windows, OS X, và Linux là tốt. Tuy nhiên, nền tảng này vẫn đang trong phiên bản beta công cộng cho thời gian được, và cải tiến được thực hiện trên cơ sở thường xuyên. Theo wiki BitMessage, kiểm toán độc lập để kiểm tra an ninh của nền tảng thực sự là cần thiết, mặc dù không có lỗi lớn hoặc những điểm yếu hiện diện trong các phần mềm ngay bây giờ.

BitSeal – BitMessage cho android

BitMessage – Theo quy tắc phân cấp, Peer-to-peer nền tảng nhắn tin xã hội đúngNói chính thức, không có BitMessage khách hàng có sẵn cho hệ điều hành di động. Tuy nhiên, một khách hàng Android – gọi BitSeal – đã nổi lên trong tháng Chín năm ngoái, và được cập nhật liên tục. Tương tự như BitMessage, BitSeal vẫn đang trong phiên bản beta, và hầu hết các tính năng đang làm việc tại thời điểm này.

Các nhà phát triển đang làm việc để đưa tính năng bổ sung để BitSeal trong tương lai gần mặc dù. Làm lại toàn bộ giao diện người dùng là một trong rất nhiều những thứ trên danh sách công việc phải làm, mặc dù giao diện người dùng hiện tại không phải là khó khăn để điều hướng. Một cải tiến lớn trong danh sách công việc phải làm là mã hóa cơ sở dữ liệu địa phương, bằng cách sử dụng SQLCipher.

suy nghĩ của bạn về dự án như BitMessage là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến dưới đây!

Nguồn: https://bitmessage.org/wiki/Main_Page

Rate this post

BÌNH LUẬN