Bitcoin so với các ngân hàng: Một Blockchain Nếu không có Bitcoin?

Cuộc tranh luận về mối quan hệ tương lai Bitcoin với hệ thống ngân hàng đã đi một chặng đường dài trong năm ngoái. Trong năm 2014, các cuộc thảo luận là đầu cơ đối với hầu hết các phần, như các ngân hàng lớn vẫn chưa cân nhắc về các tiền tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, trong nửa đầu của năm 2015, các ngân hàng bắt đầu tham gia quan tâm nhiều hơn trong Bitcoin. Cụ thể hơn, một số ngân hàng đã được khám phá khả năng tích hợp các blockchain với hệ thống tài chính của họ, cho phép họ có tốc độ và chi phí thấp của Bitcoin, mà không thực sự sử dụng Bitcoin.

Do đó, các cuộc tranh luận về cách thức các ngân hàng sẽ đối xử với Bitcoin đã thay đổi Bitcoin so với các ngân hàng Một Blockchain Nếu không có Bitcoinmạnh. Nó đã đi từ một cuộc thảo luận đầy giả thuyết về việc các ngân hàng đang cố gắng để tiêu diệt Bitcoin với một xem xét các ngân hàng cách tốt nhất có thể tận dụng lợi thế của tiền tệ kỹ thuật số. Bây giờ, câu hỏi là: trong đó sẽ kết thúc chiến thắng, Bitcoin, hoặc blockchain-powered ngân hàng?
Ngay từ cái nhìn đầu tiên, nó có vẻ như các ngân hàng có lợi thế rõ ràng rằng sẽ cho phép họ đẩy Bitcoin ra của hình ảnh trong khi vẫn giữ blockchain. Các ngân hàng có hàng triệu khách hàng, và họ đối phó trong hồ sơ dự thầu hợp pháp của chính phủ quốc gia của họ, đồng tiền mà tất cả mọi người đã sử dụng. Bitcoin là một loại tiền tệ cực kỳ mới dựa trên một công nghệ thử nghiệm. So với tiền tệ fiat, chỉ có một số ít người sử dụng Bitcoin, và không có tổ chức tài chính Bitcoin được như phổ biến và đáng tin cậy như là một ngân hàng. Vì vậy, có vẻ như rất có thể là một thực tế hơn, thực hiện chủ đạo của công nghệ Bitcoin là thông qua hệ thống ngân hàng của blockchain. Hệ thống chuyển dây có thể được thay thế bằng một blockchain, cho phép các ngân hàng để gửi tiền bất cứ nơi nào trên thế giới ngay lập tức và hầu như không có chi phí.

Một bản nâng cấp này của ngành ngân hàng chắc chắn sẽ là một lợi ích cho cộng đồng. Ngân hàng sẽ trở nên hợp lý hơn; sẽ có hầu như không có thời gian chờ đợi cho người nhận thanh toán quốc tế, và các chi phí chuyển nhượng sẽ được quyết liệt thấp hơn. chuyển tiền sẽ trở nên đáng tin cậy hơn là tốt, vì mọi người sẽ có thể theo dõi chuyển của họ trong thời gian thực trên các nhà thám hiểm blockchain được cung cấp bởi các ngân hàng. Về cơ bản, mọi người sẽ có thể tận hưởng những lợi thế quan trọng nhất Bitcoin đã cung cấp mà không chịu đựng đường cong học tập tham gia trong việc sử dụng Bitcoin. Vì vậy, việc lựa chọn ngân hàng blockchain-powered có vẻ như không có trí tuệ, phải không?

Bitcoin so với các ngân hàng Một Blockchain Nếu không có BitcoinKhông chính xác. Thậm chí nếu các ngân hàng để quyết định sử dụng các blockchain, hệ thống ngân hàng – và lĩnh vực tài chính nói chung – có một số vấn đề khu vực không thể được giải quyết bằng một con nuôi đơn giản của công nghệ blockchain. Có thể là những sai sót có thể được nhúng vào trong hệ thống như là một tính năng vốn có, và không thể được cải thiện mà không một đại tu toàn bộ hệ thống. Các ngân hàng có mối quan hệ dường như không thể phá vỡ với khu vực công cộng, mở cả chính phủ và các ngân hàng để tham nhũng và cronyism. Nếu chúng ta chấp nhận học thuyết lựa chọn nào là hợp lệ, mối quan hệ như vậy giữa các chính phủ và các tổ chức tư nhân quan trọng có thể là một tất yếu chỉ có thể dừng lại thông qua cải cách lớn. Ngoài ra, lịch sử đã cho thấy rằng các ngân hàng dễ bị thất bại lớn trong cuộc khủng hoảng kinh tế; cho là, bản thân ngân hàng là nguyên nhân của cuộc khủng hoảng. Trong những thất bại, những người mất tất cả tiền tiết kiệm của họ, sinh kế của họ. thiên tai như vậy không thể được ngăn ngừa bằng một con nuôi blockchain đơn giản. Hơn nữa, mối quan hệ mạnh mẽ giữa các ngân hàng và chính phủ đảm bảo rằng các ngân hàng sẽ được giải cứu mà không được tổ chức chịu trách nhiệm cho hành động của họ. Do đó, nền kinh tế bị rơi vào một chu kỳ bất tận của khó khăn kinh tế.

Lợi thế Bitcoin xuất phát trong khả năng của mình để giải quyết những vấn đề ngân hàng mà không thể được cố định bằng cách áp dụng các blockchain mà không Bitcoin. Kể từ Bitcoin là Bitcoin so với các ngân hàng Một Blockchain Nếu không có Bitcoinmột loại tiền tệ thực tế được gắn với một blockchain, người dùng có thể giao dịch ngay lập tức và lệ phí rất thấp, không qua trung gian bất tiện. tính chất phân cấp Bitcoin làm cho nó gần như không thể cho một người hoặc tổ chức để hình thành các mối quan hệ quan tâm đặc biệt với các chính phủ và bật mạng Bitcoin thành một hệ thống cronyism. Các loại tiền tệ kỹ thuật số có sự khan hiếm nhúng trong giao thức của nó; rằng, kết hợp với sổ cái mở của blockchain, sẽ làm cho ngân hàng dự trữ phân đoạn không thể, thực tế rất thực sự có thể gây ra các chu kỳ kinh doanh lạ lùng và tàn phá. (Trừ khi người dùng Bitcoin đặt tiền của họ trong một ngân hàng có sử dụng các giao dịch off-xích). Bitcoin có tiềm năng để tạo ra một nền kinh tế hoàn toàn không hay hư nát – cái nào kinh tế lựa chọn đã cố gắng làm thông qua cải cách chính phủ cho decades.Still, cơ hội Bitcoin tại đập ngân hàng blockchain-powered vẻ mỏng. Tính kinh tế của chu kỳ kinh doanh vẫn đang được tranh cãi. Nếu ngân hàng dự trữ phân đoạn thực sự không gây ra cuộc suy thoái có hại, sau đó không cần phải có một đồng tiền đó là khan hiếm và độc lập của ngân hàng. đường cong học tập Bitcoin cũng có thể là quá dốc đối với nhiều người, khiến họ thích sự quen thuộc của các ngân hàng truyền thống – mặc dù tất cả các khiếm khuyết của họ. Cuối cùng, hầu hết mọi người không thực sự quan tâm về những vấn đề các ngân hàng gây ra, và không đủ quan tâm đến các vấn đề của hệ thống tài chính của quan tâm đến việc tìm kiếm một giải pháp.

Thật không may, nó có thể mất một cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng có – một trong đó đau hàng trăm hàng triệu người – cho công chúng để bắt đầu quan tâm đến việc xây dựng một economy.However ổn định, nên chúng tôi thực sự nản lòng nếu các ngân hàng áp dụng blockchain và để lại đằng sau Bitcoin? Tất nhiên là không! Vào cuối ngày, chúng tôi vẫn sẽ có được một hệ thống ngân hàng được cải thiện đáng kể, làm cho nó rẻ hơn và thuận tiện hơn để gửi tiền qua khoảng cách dài. Blockchains sẽ làm cho các ngân hàng ít nhất hơn một chút trách nhiệm, bất kể blockchain xử lý Bitcoin hoặc fiat thanh toán. Bên cạnh đó, nó không giống như các giống lai blockchain ngân hàng sẽ hoàn toàn tiêu diệt Bitcoin. Ngược lại, có ngân hàng sử dụng một phần của công nghệ Bitcoin sẽ làm cho tiền tệ kỹ thuật số là một lựa chọn đáng tin cậy hơn khi chúng ta chắc chắn không có các cuộc thảo luận nghiêm túc về sửa chữa các hệ thống tài chính. Thêm vào đó, Bitcoin có vô số các ứng dụng tài chính ngoài ngân hàng, chẳng hạn như thanh toán chuyển tiền, mà sẽ tiếp tục được phát triển, và các cộng đồng Bitcoin sẽ vẫn tiếp tục phát triển và phát đạt xung quanh những phát minh mới. Bitcoin sẽ không mất đi chỉ vì nó không thể ngay lập tức tiêu diệt các ngân hàng. Không có gì phải sợ cả; bất kể như thế nào Bitcoin và blockchain kết thúc được sử dụng trong các nền kinh tế chủ đạo, nó chỉ có thể dẫn đến một sự cải tiến trong cuộc sống của mọi người.

Làm thế nào để bạn nghĩ rằng Bitcoin cuối cùng sẽ được sử dụng trong nền kinh tế chủ đạo? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến dưới đây!
Hình ảnh: Pixabay

Rate this post

BÌNH LUẬN