Bitcoin là một cách tốt hơn để chuyển giá trị trên toàn thế giới

Bitcoin là một cách tốt hơn để chuyển giá trị trên toàn thế giới

Bitcoin thường xuyên được coi như một phương tiện đầu tư, trong đó lợi nhuận nhanh chóng và thua lỗ được thực hiện mỗi ngày. Và trong khi một số tuyên bố rằng có thể tổ chức khen – Bitcoin vẫn ổn định, cũng như bất kỳ loại tiền tệ khác trong sự tồn tại – có nhiều hơn đến khái niệm của Bitcoin hơn chỉ là giá trị.

Di chuyển tiền qua biên giới như chúng ta biết

Một trong những khía cạnh sung mãn nhất của Bitcoin và các công nghệ blockchain cơ bản là các trường hợp sử dụng gửi tiền cho bất cứ ai khác trên thế giới. Thay vì sử dụng các cấu trúc tài chính truyền thống và các tùy chọn, Bitcoin cho phép người dùng để chuyển giá trị đến đầu kia của thế giới chỉ trong vài giây.

So sánh điều này với chuyển khoản ngân hàng – có thể mất vài ngày hoặc vài tuần, tùy thuộc địa điểm của người nhận – đó là không chỉ nhiều tốn thời gian, nhưng cũng chịu lệ phí quá đắt, Bitcoin rõ ràng là một lựa chọn tốt hơn. Đặc biệt khi bạn đưa vào tài khoản có bao nhiêu người trong thế giới này không có hoặc giới hạn truy cập vào một tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc bất kỳ hình thức dịch vụ ngân hàng.

Bạn có thể đưa ra lập luận rằng có những dịch vụ người bỏ qua sự cần cho một tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, chẳng hạn như Western Union . Cách loại này chuyển tiền các công trình là bằBitcoin là một cách tốt hơn để chuyển giá trị trên toàn thế giớing cách gửi một người trong một đất nước khác nhau một số tiền nhất định – bao gồm một khoản phí khổng lồ – để họ có thể nhặt nó lên trong vòng vài phút tại văn phòng Western Union địa phương của họ.

Trên giấy tờ, Western Union giống như âm thanh của trời cho, là công ty đã thành lập văn phòng ở gần như mọi quốc gia trên thế giới. Và mặc dù họ tính một khoản phí khổng lồ cho bất kỳ giao dịch, công ty cung cấp một cách nhanh chóng và thuận tiện để gửi tiền trên thế giới. Nhưng có một vấn đề lớn mà Western Union không thể chống lại, và tiền tệ lạm phát.

Để đưa ra một ví dụ: gửi tiền cho Argentina thông qua Western Union có lẽ là giải pháp tồi tệ nhất. Bất cứ khi nào người Argentina đi để thu tiền từ một văn phòng Western Union địa phương, họ luôn luôn thanh toán trong nội tệ. Bất kể tiền tệ mà bạn sử dụng để gửi tiền – EUR, GBP, USD, CNY – người nhận sẽ luôn luôn được thanh toán theo peso Argentina .

Không cần phải nói rằng, ở các nước như Argentina, những người muốn để có được thoát khỏi những peso càng nhanh càng tốt, và sẽ có nhiều thay nhận ngoại tệ. Thật không may cho họ, điều này là không thể xảy ra khi sử dụng Western Union, cũng không thông qua bất kỳ nền tảng tài chính truyền thống khác. kiểm soát chặt chẽ của chính phủ đang nỗ lực để giữ cho đồng tiền của họ có liên quan, mặc dù giá trị của nó được thêm rất nhiều biến động hơn Bitcoin của.

Bitcoin là khác nhau bằng nhiều cách

Mặt khác, bất cứ khi nào bạn gửi Bitcoin cho người khác trong thế giới, họ có quyền lựa chọn bán nó cho gần như bất kỳ nội tệ được sử dụng trên hành tinh này. Trong trường hợp của Argentina, họ có thể chọn để chuyển đổi của họ Bitcoin cân bằng với đồng USD, EUR, GBP, CNY hoặc bất cứ đồng tiền khác mà không phải là đồng peso của địa phương.

Bitcoin là một cách tốt hơn để chuyển giá trị trên toàn thế giớiHầu hết mọi người cho rằng, để mua và bán Bitcoin, bạn cần truy cập vào một tài khoản ngân hàng. Trong thế giới phương Tây, đó là một phần sự thật, mặc dù có những lựa chọn khác cũng có sẵn. Các quốc gia như Argentina đã thấy Bitcoin môi giới xuất hiện, những người sẽ trao đổi tiền tệ kỹ thuật số cho tệ fiat tại chỗ.

Và mặc dù một người giữ Bitcoin có thể mất một tỷ lệ nhỏ do quá trình chuyển đổi này, họ sẽ có quyền truy cập vào các đồng tiền fiat nay ít biến động. Thêm vào đó, tất cả những điều này vẫn còn có thể thực hiện mà không sở hữu một tài khoản ngân hàng, như các ngành nghề này có thể diễn ra hoàn toàn ngoài tầm với của chính phủ.

Bitcoin thường chỉ trích vì cho phép kinh doanh hàng hóa, dịch vụ bất hợp pháp, và là một công cụ hoàn hảo cho hoạt động rửa tiền. Sau đó, một lần nữa, do đó, làm tiền tệ fiat, và họ là khó khăn hơn nhiều để theo dõi khi họ đã rời hầm ngân hàng. giao dịch Bitcoin được ghi trên sổ kế toán công cộng cho mọi người xem, làm cho nó xa một phương thức thanh toán ẩn danh, mặc dù niềm tin phổ biến.

Trong thực tế, lõi Bitcoin tín hữu sẽ đêm trước đi xa như nói rằng những người sử dụng Bitcoin, nghĩa là không có gì để che giấu. Giao dịch có thể được giao dịch từ địa chỉ hay nguồn gốc của họ bất cứ nơi nào các đồng tiền được gửi cuối cùng. giao dịch tiền mặt là untraceable và xa hơn phù hợp với rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp, vì không có cách nào để theo dõi các số hóa đơn, trừ khi chúng được lưu trữ bên trong một ngân hàng.

Hơn nữa, Bitcoin đã được chứng minh là một cách xa thuận tiện hơn để chuyển đổi tiền tệ fiat đến một “tài sản” mà có thể dễ dàng được vận chuyển trên khắp thế giới. Trong khi đó, các nhà đầu tư truyền thống sử dụng để nhìn vào kim loại quý để lưu trữ giá trị của họ, Bitcoin là một phương pháp ưa thích làm như vậy những ngày này. Do tính chất không biên giới của nó, và khả năng để chuyển đổi nó vào bất kỳ nội tệ trên thế giới, Bitcoin là một “chuyển giá trị” xa linh hoạt hơn so với vàng hay bạc.

Suy nghĩ của bạn về việc sử dụng Bitcoin như một phương pháp để chuyển giá trị qua biên giới là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến dưới đây!

Rate this post

BÌNH LUẬN