Áp dụng thế nào để có thể sở hữu Blockchain

Trong khi truyền thông chính thống chỉ là bây giờ đánh bắt trên về Bitcoin, một số doanh nhân đã được tìm kiếm vào sử dụng khác nhau có thể cho công nghệ blockchain trong một thời gian. Những thị đang tìm kiếm cách để kết hợp các blockchain vào cấu trúc công ty đã tồn tại. Bằng cách đó, các công nghệ blockchain có thể làm tăng thêm thủ tục hiện hành và các doanh nghiệp nói chung.

Các Blockchain là gì?

Áp dụng thế nào để có thể sở hữu các BlockchainĐể hiểu được blockchain, chúng tôi phải kiểm tra blockchain Bitcoin. hồ sơ blockchain Bitcoin và các cửa hàng mỗi giao dịch Bitcoin. Như vậy, các blockchain là một cuốn sổ mở – hoặc một trường học cũ, bao giờ phát triển tủ hồ sơ. Mọi thứ đều minh bạch để “gian lận sổ sách” là rất khó. Các blockchain được chia trong các phân đoạn được gọi là khối. Các khối này có thể được xem như là “ngăn kéo” cái tủ. Tất cả những “khối” được liên kết với nhau để tạo thành một chuỗi, do đó tên “blockchain”.

Ứng dụng blockchain khác hoạt động trên nguyên tắc cơ bản như Bitcoin. Ví dụ, hàng hóa vận chuyển có thể được theo dõi tới các điểm đến của họ, chống giả , các ứng dụng để theo dõi hành lý, vv

Blockchain và Quyền sở hữu

Áp dụng thế nào để có thể sở hữu các BlockchainVì vậy, những gì các blockchain có thể được sử dụng cho? Để yêu cầu quyền sở hữu của hàng hóa là một chuyện. Điều này có thể được thực hiện bằng cách quét một mã vạch hoặc chỉ tay vào một số nối tiếp vào hệ thống blockchain-powered.

Các blockchain có thể thêm một lớp bảo mật trên điện thoại thông minh. Mỗi điện thoại thông minh được khối của riêng mình, hoặc “ngăn kéo”, mà dữ liệu sẽ được gửi đi. Ví dụ, nếu một điện thoại thông minh được đăng ký trên hệ thống blockchain, một ứng dụng đặc biệt sẽ được tải về trên điện thoại sẽ gửi vị trí của nó để các blockchain vào khoảng thời gian nhất định. Tính năng này có thể được vô hiệu hoá bởi các chủ sở hữu của điện thoại bằng cách đấm trong khóa bảo mật đặc biệt của mình. Kể từ khi điện thoại rất dễ bị đánh cắp, chủ sở hữu với điện thoại blockchain-kích hoạt có thể theo dõi và báo cáo vị trí chính xác của họ cho cảnh sát.

Một ví dụ tuyệt vời, nơi blockchain thích công nghệ có thể làm tăng thêm các dịch vụ hiện có với hành lý. Khi đi du lịch bằng máy bay, hành lý của bạn được quét và cung cấp với một nhãn. Trong một ý nghĩa hệ thống này cũng giống như một cơ sở dữ liệu hoặc hệ thống sổ kế toán mở. Bây giờ, nếu quá trình này đã được tăng cường với các blockchain, nó sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn để kiểm tra vị trí của hành lý. Có những công ty bên ngoài các văn phòng du lịch hàng không rằng việc cung cấp dịch vụ theo dõi như vậy tại một lượng điên cuồng cao. Giá cao như 479 $ hoặc hơn cho một hộp theo dõi và ứng dụng đã được nhìn thấy trong một số quảng cáo. Tại châu Âu, là một công ty Hà Lan đã thực sự chi phí 50 € cho tracker của nó và 50 euro mỗi tháng cho việc sử dụng các ứng dụng của nó. Rất nhiều giáo sư có chuyên vận chuyển nói rằng những giá sẽ làm cho dịch vụ theo dõi nonviable cho nhiều tờ rơi.

Hơn nữa, trộm cắp có thể được ngăn ngừa bằng cách đăng ký hàng quý và có giá trị cao trên blockchains. Nếu kẻ trộm ăn cắp vật phẩm quý giá của bạn, bạn có thể tham khảo các cảnh sát để vào quyền sở hữu của bạn trên blockchain. Điều này sẽ làm cho bán các mặt hàng bị đánh cắp nhiều khó khăn và nguy hiểm cho những tên trộm.

Bad Moon Rising cho bảo mật?

Áp dụng thế nào để có thể sở hữu các BlockchainTrong thế giới ngày càng được số hóa của chúng tôi, sự riêng tư là điều quan trọng nhất. Nếu chúng ta đặt điện thoại thông minh của chúng tôi và tài sản khác vào ứng dụng blockchain, chúng tôi thêm một lớp bảo vệ chống trộm – nhưng là những tác động đối với sự riêng tư?

Nếu tin tặc vi phạm an ninh của một công ty theo dõi dữ liệu của nó và hàng tồn kho thông qua một blockchain, các tin tặc sẽ có tài năng để theo dõi tất cả các mục trên blockchain đó và truy cập vào tất cả các mảnh dữ liệu. Nếu các công ty trong câu hỏi không báo cáo đột nhập cho khách hàng, khách hàng có thể là mục tiêu của những tên trộm. Trong ví dụ của chúng tôi với điện thoại thông minh, tin tặc sẽ dễ dàng có thể ăn cắp điện thoại và tắt ứng dụng theo dõi của nó. Nếu khách hàng có vật có giá trị của họ đăng ký trên blockchain, họ có thể là mục tiêu của bọn tội phạm mà mua các mẫu thông tin các tin tặc. Những kẻ trộm biết chính xác những gì bạn sở hữu và bao nhiêu là giá trị.

Cách thứ hai sự riêng tư có thể bị tổn hại là nếu chính phủ có thể tạo ra một đạo luật cho phép họ truy cập để biết dữ liệu được lưu trữ trên blockchains. Điều này có thể dẫn đến những nỗ lực trung thực, chẳng hạn như phát triển chính sách thuế tốt hơn; hay, nó là chính phủ có thể tham gia vào các hoạt động bất chính, chẳng hạn như theo dõi sự di chuyển và hoạt động tài chính của các công dân của họ.

Ai sẽ tạo ra cơ sở dữ liệu blockchain nơi mọi người có thể đăng ký quyền sở hữu? các công ty tư nhân là một nhóm đang tích cực tìm kiếm những loại hiện thực blockchain. Tuy nhiên, làm thế nào để khách hàng biết nếu một công ty bị tấn công hoặc nếu công ty không được chia sẻ các dữ liệu bất hợp pháp với người khác?

Một giải pháp cho những khó khăn tiềm tàng có thể là lựa chọn đa chữ ký, nơi mà các chủ sở hữu có phần lớn của các phím. Bằng cách đó các chủ sở hữu có quyền phủ quyết bất kỳ yêu cầu giao dịch đáng ngờ liên quan đến dữ liệu của mình. Kể từ khi cơ sở dữ liệu blockchain là cởi mở và minh bạch các chủ sở hữu có thể xem dữ liệu của mình đã được chia sẻ hoặc tiết lộ cho người khác.

Vì vậy, trong khi tích hợp các blockchain vào các khía cạnh khác nhau của cuộc sống hiện đại là thú vị, chúng tôi phải mệt nhọc. Các blockchain chắc chắn có thể sắp xếp quyền sở hữu và theo dõi mục, nhưng sẽ có những tác động tố tụng hình sự và sự riêng tư phải được xem xét.

Hình ảnh: VentureBeat , Newegg , Sharon Santoni
Rate this post

BÌNH LUẬN